Skip Navigation Link

TV BOX Và Những Cổng Kết Nối Cần Biết

Ngày: 26/4/2016

Xin chào các bạn, hôm nay Phát Thiện xin chia sẻ thông tin về các cổng kết nối trên android tvbox

Thứ 1 cũng là quan trong nhất Cổng HDMI, HDMI mini

 Thường các TV BOX hiện nay dùng 1 trong hai cổng HDMI hoặc HDMI Mini

Cổng HDMI:

Chi tiết cổng HDMI

 

Công HDMI Mini:

 

Ưu Điểm của HDMI: Tốc độ Cao với các chuẩn 1.4:

Với việc tích hợp thêm kênh audio phản hồi ARC (Audio Return Channel), HDMI 1.4 cho phép truyền tải âm thanh 2 chiều. Trong trường hợp chiếc TV của bạn nhận tín hiệu trực tiếp từ đầu phát, kênh ARC này có thể gửi tiếp tín hiệu âm thanh đến đầu A/V receiver mà không cần nối thêm cáp. Nói một cách khác, bạn sẽ giảm bớt được một đường cáp trong hệ thống của mình

Tăng cường băng thông:

Khi mà băng thông của HDMI 1.3 đã đạt tới giới hạn của mình, HDMI 1.4 mở rộng nó ra để hỗ trợ độ phân giải 4Kx2K/24 (4096x2160),

Kết nối Ethernet:

HDMI 1.4 hỗ trợ mạng Ethernet 100Mb/s, cho phép kết nối bất cứ thiết bị HDMI 1.4 với mạng có dây khá dễ dàng

Hỗ trợ 3D:

HDMI 1.4 tiêu chuẩn hóa kiến trúc 3D khi truyền các khung hình qua giao tiếp này này, qua đó các thiết bị có thể tương tác với nhau một cách hoàn chỉnh, chẳng hạn một đầu đọc đĩa Bluray của một sản xuất A sẽ có thể làm việc tốt với một chiếc TV 3D của nhà sản xuất B.

Chuẩn 2.0: Cải tiến quan trọng nhất của HDMI 2.0 là nó cho băng thông truyền tải dữ liệu lên tới 18Gbps. Công nghệ HDMI 1.4 hiện tại chỉ có thể gửi các dữ liệu video tới TV nhà bạn ở băng thông 10 Gbps. Cải tiến này cho phép HDMI 2.0:

- Truyền tải video 4K Ultra HD ở tốc độ khung hình 50/60Hz (HDMI 1.4 chỉ có thể truyền tải nội dung 4k ở tốc độ khung hình 30Hz)

- Hỗ trợ tối đa 32 kênh âm thanh kỹ thuật số không nén (HDMI 1.4 chỉ hỗ trợ 8 kênh), cho trải nghiệm âm thanh cực tốt, tốt hơn nhiều so với âm thanh nổi 7.1

- Hỗ trợ tần số lấy mẫu âm thanh 1536kHz giúp đồng bộ âm thanh với nội dung chiếu trên TV tốt hơn

- Phân phối đồng thời 2 stream video tới nhiều người dùng (trên cùng 1 màn hình); phân phối đồng thời nhiều stream âm thanh tới nhiều người dùng

- Hỗ trợ màn hình tỉ lệ 21:9; Extension CEC được bổ sung hỗ trợ điều khiển các thiết bị, màn hình, TV đang được kết nối vào cổng HDMI.

Các dòng TBBox dùng HDMI 2.0  Xem thêm :Minix U1, Himedia H8, M8S, MXQ

Bạn có cần mua cáp mới?

Có thể khẳng định ngay là không. HDMI 2.0 hoàn toàn tương thích ngược với HDMI 1.4 và có cùng hình dáng, cùng connector 19-pin. Do đó, bạn sẽ chỉ phải bỏ tiền ra mua...TV 4K chứ không phải tốn thêm tiền mua cáp mới nếu đã có một sợi cáp HDMI cũ.

Nhược Điểm: Hầu Như không có

Mini HDMI:  chuẩn kết nối này hầu như không có nhiều thay đổi so với HDMI, khác nhau về kích cỡ. và mức độ hiện diện trên các thiết bị ít hơn HDMI Các dòng TV box hỗ trợ Mini HDMI CS918, EKB 368.

Thứ 2: Cổng Bông Sen Hay compoiment, AV: đây là cổng kết nối dành cho các tivi đời cũ

hoặc kết nối với các ampli không có cổng Quang hay HDMI

 

Thứ 3: Cổng quang hay Cổng Optical:

 

Optical là dây kết nối tín hiệu âm thanh kỹ thuật số hay còn được gọi là dây cáp quang siêu dẫn, vỏ dây được bằng hợp chất Duraflex . Dây Optical được sơn một lớp phủ ngoài để giữ cho tín hiệu đi đúng hướng trong quá trình truyền tải, giúp giảm nhiễu tín hiệu tần số cao cho bên ngoài vì đây là dây quang, không phải dây điện. Bên cạnh đó, cũng chính vì là dây quang nên sẽ không bị nhiễu từ bên ngoài và việc dẫn truyền ít tiêu hao hơn. Đầu sợi quang được làm bóng hoàn hảo.

Cho chất lượng âm thanh tốt nhất, chi tiết nhất

Thứ 4 Cổng USB: đây là cổng kết nối truyền thông để kết nối các thiết bị ngoại vi, trao đổi dữ liệu .

..

Thứ 5 Cổng OTG: cổng kết nối thiết bị giống với USB nhưng phải dùng thêm cáp kết nối OTG có 1 

đầu USB cái + 1 đầu micro usb 

Cuối cùng cổng Lan: kết nối mang có dây 

 

 
Phát Thiện Message