Skip Navigation Link

Kính thực tế ảo là gì , Những câu hỏi thường gặp

Ngày: 26/4/2016

Mark Zuckerberg đã nói rằng “Công nghệ thực tế ảo sẽ là nền tảng của tương lai”

Điều này cho ta thấy được rằng công nghệ thực tế ảo hiện nay đang phát triển nhanh chóng và bắt kịp với xu thế hiện đại. Chính xu thế này đã tạo ra một lượng lớn nhu cầu cho các lập trình viên (Developer) phát triển các ứng dụng thực tế ảo, những ứng dụng 3-D phức tạp, những thước video công phu... Để có thể tương tác được với những hình ảnh, video và những game này thì con người chúng ta sẽ phải trang bị cho mình một thiết bị đó là Kính Thực Tế Ảo.

Kính thực tế ảo là gì

 

Lịch Sử Công Nghệ Thực Tế Ảo

Công nghệ này thực ra đã có từ khá lâu. Ngay từ cuối thập niên 50 và đầu thập niên 60 của thế kỷ trước, chúng ta đã có những thiết bị cụ thể với công nghệ thực tế ảo và không gian 3 chiều rồi. Nhưng chỉ những năm trở lại đây, khi mà game, máy tính lẫn console, khai thác ngày càng sâu rộng tới công nghệ thực tế ảo, thì công nghệ này bắt đầu nóng lên và vực dậy mạnh mẽ và nó đã và đang trở thành một xu hướng của tương lai, một trào lưu khi các nhà sản xuất smartphone đã bắt đầu tích hợp công nghệ thực tế ảo vào thiết bị của họ.

Thực tế ảo là một môi trường nhân tạo được tạo ra bằng phần mềm máy tính và hiển thị lên cho người sử dụng một cách chân thực và chấp nhận nó như là một môi trường thực tế. Theo như nghiên cứu thì thực tế ảo chủ yếu trải qua thông qua 25 giác quan: thị giác và âm thanh.

Hình thức đơn giản nhất của thực tế ảo là một hình ảnh 3-D mà có thể được khám phá, tương tác với một máy tính cá nhân, bằng các thao tác tên bàn phím hoặc chuột để các nội dung của hình ảnh 3D này có thể di chuyển trong một số hướng nhất định hoặc phóng to, thu nhỏ...

Về thành phần của công nghệ thực tế ảo bao gồm 2 thành phần chính đó là thiết bị và nội dung. Về thiết bị thì giờ đây trăm hoa đua nở, nói thế có nghĩa là có rất đa dạng về chủng loại, nhà cung cấp từ những thiết bị mang mục đích trải nghiệm tới những thiết bị cao cấp dành cho những người muốn trải nghiệm sự chuyên nghiệp đỉnh cao.

Công nghệ kính thực tế ảo

Định nghĩa Thực tế ảo về phương diện kỹ thuật

Thực tế ảo là thuật ngữ dùng để mô tả việc máy tính tạo ra một môi trường ba chiều mà ở đó chúng ta có thể được khám phá và tương tác bên trong nó. Chúng ta trở thành một phần của thế giới ảo này hoặc được đắm mình trong môi trường này, hơn thế nữa chúng ta có thể điều khiển các vật hoặc thực hiện một loạt các hành động bên trong thế giới ảo đó.

Tại sao lại có công nghệ thực tế ảo

Câu hỏi này có thể có vẻ như đã tiêu tốn khá nhiều giấy mực, và điều gì đến nó vẫn cứ đến ^^! Điều gì làm cho sự phát triển của thực tế ảo đáng giá tới như vậy? Đó là các giá trị giải trí tiềm năng rõ ràng như những bộ phim nhập vai đình đám và các trò chơi video đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các ngành công nghiệp giải trí là sau tất cả đó là nhiều tỷ đô la được thu về cho các nghành công nghiệp giải trí này. Hơn nữa người tiêu dùng thì luôn luôn thích những điều mới lạ, chính điều này đã làm cho công nghệ này càng ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn

Kính thực tế ảo là gì ?

Để đơn giản nhất thì nó là một trang thiết bị cần thiết để cho chúng ta có thể tương tác được, nhận diện được những hình ảnh 3-D thực tế, những thước phim thực tế, những trò game thực tế như thể chính chúng ta là người trong cuộc (các bạn đừng quên rằng tất cả những thứ chúng ta quan sát được, tương tác đươc thông qua thiết bị này đều là ảo giác tạo ra) chính vì thế cái tên kính thực tế Ảo ra đời và đang ngày càng được nhiểu người biết đến và quan tâm hơn. 

Mua kính thực tế ảo ở đâu?

Hãy call cho chúng tôi khi các bạn có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp thắc mắc của các bạn.

Địa chỉ: Cửa Hàng Công Nghệ Phát Thiện, 143 Hoàng Diệu 2 – Linh Trung – Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh

Mobile: 0908 543 517

Phát Thiện Message